Trường THCS Kỳ Sơn: Tuyên truyền về an toàn giao thông, an toàn trường học, phòng chống thương tích và giáo dục giới tính cho học sinh

Thực hiện Kế hoạch tháng an toàn giao thông năm 2022, chiều ngày 22/6/2022 Trường THCS Kỳ Sơn tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông, an toàn trường học, phòng chống thương tích và giáo dục giới tính cho  540 học sinh trong toàn trường

Đến dự buổi tuyên truyền có đồng chí Đại úy Đặng Đình Sơn - Tổ trưởng tổ CSGT cụm vùng trên, Thượng úy Lê Xuân Sơn –  Đội CSGT công an huyện Kỳ  Anh, Thượng úy Trần Công Thắng – Phó trưởng Công an xã Kỳ Sơn, Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng – Trạm trưởng trạm y tế xã Kỳ Sơn cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và 540 em học sinh toàn trường.

Đ/c Nguyễn Văn Toàn - Phó hiệu trưởng trường THCS Kỳ Sơn thông qua chương trình buổi tuyên truyền

 

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh Trường THCS Kỳ Sơn đã được Thượng úy Lê Xuân Sơn thông tin về tình hình trật tự ATGT trên địa bàn xã, số vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, phổ biến các quy định của Luật Giao thông đường bộ, tham gia giao thông an toàn. Phổ biến quy định về việc không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông, chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định, đội mũ bảo hiểm đúng cách, các biển báo và tín hiệu đèn giao thông, hướng dẫn cách xử lý các tình huống giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Thượng úy Lê Xuân Sơn tuyên truyền về pháp luật an toàn giao thông

 

Cũng trong buổi Tuyên truyền, các em học sinh cũng được Thượng úy Trần Công Thắng phổ biến các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích, bạo lực học đường; tổ chức thực hiện các biện pháp giảm thiểu nguy cơ gây tai nạn, thương tích trong trường học; khắc phục các nguy cơ thương tích trong trường học. Các em học sinh đã hào hứng tham gia thảo luận và cùng nhau đưa ra phương hướng giải quyết, từ đó tìm cách tự bảo vệ mình trước những mối nguy hại.

Thượng úy Lê Công Thắng tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường, tai nạn thương tích....

 

Tuổi vị thành niên là lứa tuổi có nhiều biến đổi đặc biệt về sức khỏe, thể chất. Các em bước vào giai đoạn dậy thì, kèm theo đó là những thay đổi về tâm sinh lý phức tạp. Trách nhiệm giáo dục vấn đề này thuộc về gia đình và nhà trường, bởi vậy Trường THCS Kỳ Sơn đã mời Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng tới nói chuyện với các em trong buổi sinh hoạt ngoại khóa. Qua buổi nói chuyện, các em đã được biết thêm nhiều kiến thức về sức khỏe vị thành niên, những biến đổi về thể chất của bạn nam, bạn nữ, đặc điểm tâm sinh lý của lứa tuổi mình; các cách để bảo vệ bản thân… Chủ đề tuy nhạy cảm, nhưng lại vô cùng quan trọng, cần thiết, cấp thiết, giúp các em dần trang bị những kiến thức hiểu biết để học tập và trưởng thành một cách an toàn, lạnh mạnh.

Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng tuyên truyền về Giáo dục giới tính, sức khỏe vị thành niên
Các tổ chuyên môn kí cam kết về an toàn giao thông, nói không vói bạo lực học đường

 

Buổi tuyên truyền diễn ra sôi nổi, với những câu hỏi, tình huống được báo cáo viên đưa ra, góp phần trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản về luật an toàn giao thông, về phòng chống bạo lực học đường, những kiến thức cơ bản về giới tính, sức khỏe.  Hoạt động ngoại khóa đã giúp cán bộ, giáo viên và các em học sinh Trường THCS Kỳ Sơn nâng cao trách nhiệm, tinh thần tự  giác, tự bảo vệ mình. Từ đó hình thành ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật và trau dồi kỹ năng sống, góp phần xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh./. 

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền:

Nhãn
Đại diện các lớp kí cam kết về an toàn giao thông, nói không với bạo lực học đường...

 

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hương
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 7
Tháng 12 : 147
Năm 2022 : 116.387