Trường THCS Kỳ Sơn: Tổ chức Lễ phát động "Tuần lễ học tập suốt đời" năm 2022 và ra mắt các Câu lạc bộ năm học 2022 – 2023

Sáng ngày 5/10, trường THCS Kỳ Sơn tổ chức Lễ phát động Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 và ra mắt các Câu lạc bộ  năm học 2022 – 2023.

Đến dự và chỉ đạo Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Thị Lam Hồng -  Phó chủ tịch UBND xã Kỳ Sơn, các đồng chí đại diện Ban Chấp hành Hội phụ huynh trường, toàn thể cán bộ giáo viên và hơn 500 em học sinh trường THCS Kỳ Sơn.

Với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19”, nhà trường tập trung triển khai thực hiện hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học, hoạt động thư viện; triển khai các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng internet an toàn, hiệu quả cho cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, phụ huynh; Các thầy cô giáo và các em học sinh tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học để mỗi giờ lên lớp, bài giảng các thầy cô được thể hiện trên các trang giáo án điện tử và trình chiếu Powerpoint, tạo sự hứng thú cho học sinh.

Đ/c Nguyễn Văn Toàn - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu Khai mạc

 

Tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thị Lam Hồng- Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã  khẳng định tầm quan trong của việc thực hiện Đề án xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời, chính thức tuyên bố phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022” với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”.

Thông qua Lễ phát động “Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời” nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên và phụ huynh học sinh về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; qua đó đáp ứng nhu cầu học tập trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch Covid-19. Các em học sinh cần phải tiếp tục hăng hái thi đua học tập, rèn luyện đạo đức trở thành công dân có ích cho xã hội, phấn đấu học tập để nắm bắt công nghệ, ứng dụng vào học tập, hướng tới xây dựng một xã hội học tập thường xuyên, liên tục và suốt đời

Đ/c Nguyễn Thị Lam Hồng - PCT UBND xã tuyên bố phát động Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022

 

Tại Lễ phát động, em Lê Anh Thơ - Học sinh lớp 9A- đại diện cho hơn 500 học sinh của trường THCS Kỳ Sơn, đã phát biểu cảm nghĩ hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.

Em Lê Anh Thơ phát biểu cảm nghĩ trong Lễ phát động

 

Cũng nhân dịp này, trường THCS Kỳ Sơn tổ chức ra mắt các câu lạc bô trong nhà trường: CLB Văn học, Toán học, Tiếng anh, Khoa học kỹ thuật và Thể dục thể thao.

Việc thành lập các CLB học tập nhằm giúp các em học sinh phát huy khả năng sáng tạo, tạo điều kiện để các em tiếp cận với các hoạt động vui học, rèn luyện thêm một số kĩ năng trong giao tiếp, ứng xử, thực hành;  tạo cho các em một sân chơi giải trí lành mạnh; phát triển năng khiếu,  nuôi dưỡng niềm đam mê học tập, nghiên cứu khoa học;  giao lưu, học hỏi bạn bè và mọi người.

Ra mắt các Câu lạc bộ năm học 2022 - 2023

 

Ngay sau Lễ phát động, các em học sinh Trường THCS Kỳ Sơn đã tham gia các hoạt động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời như giới thiệu sách, tham quan và đọc sách tại thư viện nhà trường.

Một số hình ảnh trong Chương trình:

Đ/c Trần Ngọc Linh - Chủ tịch Công đoàn giới thiệu và đọc quyết định ra mắt các CLB

 

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hương
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 12 : 139
Năm 2022 : 116.379