Trường THCS Kỳ Sơn: Tổ chức chương trình Tập huấn trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, ra mắt công trình măng non

Thực hiện Chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 - 2022, sáng ngày 27/4/2022 Liên đội trường THCS Kỳ Sơn tổ chức Chương trình Tập huấn trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho hơn 500 em học sinh và ra mắt Công trình măng non " Ngôi nhà kế hoạch nhỏ"

 

 

Hàng năm, tình trạng học sinh đuối nước xảy ra ở hầu hết các địa phương trong cả nước, nhất là những nơi có nhiều sông ngòi, ao, hồ. Thời gian nghỉ hè của các em học sinh đang tới gần, nếu các em không được thường xuyên giáo dục, nhắc nhở rất có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng, tránh tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn do đuối nước trong nhà trường và triển khai đến toàn thể giáo viên và học sinh.

 

Tại buổi tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước, các em học sinh đã được nghe thầy Trần Viết Hành cung cấp các kiến thức cơ bản về các nguyên nhân gây ra đuối nước; các giải pháp phòng tránh tai nạn đuối nước, cách sử dụng phương tiện cứu sinh (áo phao, phao nổi)

Trong buổi tập huấn, các em học sinh cũng được thầy giáo Trần Viết Hành và thầy Trần Ngọc Linh hướng dẫn thực hành công tác sơ, cấp cứu người bị đuối nước, phương pháp cấp cứu ngừng hô hấp trong các trường hợp bị tai nạn. Các em còn được trải nghiệm qua các câu hỏi tình huống, qua các câu hỏi giúp các em biết xử lý nhanh và đúng khi có tình huống xảy ra.

 

 Buổi tập huấn được đông đảo giáo viên và học sinh nhiệt tình ủng hộ. Đặc biệt, các em đã nắm được những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất về phòng, chống tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích, giúp các em trang bị những kĩ năng để tự bảo vệ mình, bảo vệ người khác.

Cũng nhân dịp này, liên đội trường THCS Kỳ Sơn đã ra mắt công trình măng non "Ngôi nhà kế hoạch nhỏ - Vì môi trường không rác thải nhựa".

Để thực hiện công trình, các em học sinh, đội viên thu gom những chai nhựa, vỏ lon, giấy vụn, sách báo cũ không còn sử dụng được, tập hợp tại "Ngôi nhà kế hoạch nhỏ", hàng tuần, liên đội sẽ sẽ tổ chức thu gom, lấy tiền gây quỹ Kế hoạch nhỏ, nhằm khuyến khích các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

 

Ngoài việc thu gom rác thải, liên đội còn phát động đến những người xung quanh tham gia phong trào, góp phần tuyên truyền rộng rãi đến ý thức người dân cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường “Vì môi trường không rác thải nhựa”.

Công trình “Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ” còn góp phần giáo dục các em học sinh ý thức bảo vệ môi trường, vứt rác đúng nơi quy định; kiến thức để phân loại rác hữu cơ, rác tái chế và các loại rác khác ngay tại địa phương. Đồng thời, thông qua chương trình phát huy tinh thần tương thân, tương ái cho các em học sinh.

Một số hình ảnh trong chương trình:

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 7
Tháng 12 : 147
Năm 2022 : 116.387